Hệ Thống Thông Báo Khẩn

Hiển thị 1–15 của 45 kết quả

Hệ thống âm thanh thông báo khẩn là một trong những dạng hệ thống âm thanh được áp dụng phổ biến cho nhà xưởng, văn phòng, các tòa nhà, trung tâm thương mại,… tuy nhiên để hiểu rõ về các hệ thống ta cần phải nắm được các thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Hệ thống âm thanh thông báo là một hệ thống kết nối các thiết bị âm thanh thành một khối nhằm mục đích để truyền thông tin thông báo, cảnh báo đến mọi người sử dụng trong một khu vực nhất định, hệ thống âm thanh thông báo thường được lắp đặt ở các địa điểm như, văn phòng lớn, tòa nhà chung cư, nhà xưởng, nhà máy, trường học…
Hệ Thống Thông Báo Khẩn
Hệ Thống Thông Báo Khẩn

2. Thiết kế cơ bản của Hệ thống âm thanh thông báo

Một hệ thống thông báo khẩn sẽ có rất nhiều thiết bị, thậm chí có thể biến tấu hệ thống tùy theo mục đích của người sử dụng. Tuy nhiên những thiết bị cơ bản cần phải có của hệ thống bao gồm các thiết bị như sau:
+ Loa thông báo (ví dụ như loa âm trần, loa nén/ loa phóng thanh, loa hộp, …)
+ Tăng âm truyền thanh
+ Microphone (dùng để truyền các thông điệp từ người sử dụng)
+ Bộ điều khiển trung tâm (dùng trong trường hợp cần chia vùng thông báo)
+ Các nguồn vào khác (có thể tùy chỉnh sử dụng laptop, điện thoại để trực tiếp phát thông báo).
Hệ Thống Thông Báo Khẩn
Hệ Thống Thông Báo Khẩn

3. Các địa điểm thường sử dụng hệ thống âm thanh thông báo:

Hệ thống âm thanh thông báo thường được sử dụng tại các địa điểm lớn, tập trung đông người giúp cho người sử dụng truyền thông tin đến mọi người một cách tốt hơn. Một số địa điểm điển hình như:
Lắp đặt tại các trường học: Thông báo thông tin chung của nhà trường đến toàn thể giáo viên và học sinh, cũng như có thể phát nhạc nền thư giãn trong các giờ nghỉ giải lao giữa các tiết học.
Hệ Thống Thông Báo Khẩn
Hệ Thống Thông Báo Khẩn

Xem thêm: Hệ thống âm thanh trường học

Lắp đặt tại các siêu thị, trung tâm thương mại: Hầu hết các siêu thị hay trung tâm thương mại đều phải sử dụng hệ thống âm thanh thông báo, được dùng trong các trường hợp thông báo khẩn cấp chữa cháy, cảnh báo, tìm các bé lạc bố mẹ hoặc có thể sử dụng hệ thống âm thanh thông báo để phát nhạc nền.

Hệ Thống Thông Báo Khẩn
Hệ Thống Thông Báo Khẩn

Lắp đặt trong các Bệnh viện: Hệ thống âm thanh thông báo cũng được sử dụng rộng rãi trong các bệnh viên với nhiều mục đích khác nhau ví dụ như các thông điệp khẩn cấp, sắp xếp lượt và gọi tên cho các phòng khám bệnh, phát nhạc nền thư giãn. Trong đợt dịch covid vừa qua, hệ thống âm thanh thông báo cũng đóng góp một phần không nhỏ trong việc điều tiết hoạt động của các bệnh viện cũng như trợ giúp cho các y bác sĩ trong việc quản lý, điều hành bệnh viện.

Lắp đặt trong các tòa nhà, chung cư: Các tòa nhà văn phòng lớn và chung cư cao tầng bắt buộc phải có hệ thống âm thanh thông báo, thậm chí cần lắp những loại có chất lượng tốt nhất để đảm bảo thông báo thông tin liên lạc trong các trường hợp khẩn cấp hoặc di dời dân cư trong tòa nhà.

Hệ Thống Thông Báo Khẩn
Hệ Thống Thông Báo Khẩn

Lắp đặt trong các nhà xưởng: Sử dụng hệ thống âm thanh thông báo để truyền thông tin đến toàn thể nhân viên trong xưởng hoặc một khu vực hay bộ phận trong xưởng sản xuất.
Ngoài ra còn rất nhiều khu vực khác có thể ứng dụng hệ thống này như sây bay, khách sạn, nhà hàng, hội trường, nhà văn hóa, bến tàu, bến xe,… với mục đích là để thông báo, tuyên truyền thông tin liên lạc và phát nhạc nền thư giãn.

Tham Khảo Thêm: Lắp Đặt Hệ Thống Âm Thanh Tại Nhà Xưởng

4. Một số cấu hình mẫu dành cho quý khách tham khảo:

Hệ thống thống thông báo khẩn FV-200 là hệ thống dễ dàng mở rộng, thích hợp dùng cho các trường họp thông báo khẩn cấp hoặc truyền tin thông thường hàng ngày.

Hệ thống FV-200 bao gồm các thiết bị sau:

 1. Bộ phát tin nhắn khẩn cấp: FV-200EV-AS.
 2. Bộ Mixer tiền khuếch đại: FV-200PP-AS.
 3. Tăng âm công suất 240W: FV-224PA-AS.
 4. Tăng âm công suất 480W: FV-248PA-AS.
 5. Bộ giao tiếp micro chọn vùng từ xa: FV-200RF-AS.
 6. Bộ chuyển mạch tăng âm: FV-200CA-AS.
 7. Bộ cấp nguồn: FV-200PS-AS.
 8. Micro chọn vùng từ xa: RM-200M.
 9. Bộ lựa chọn vùng loa: SS-1010.
Hệ thống TOA FV-200
Hệ thống TOA FV-200
 • Hệ Thống TOA VX-2000

Hệ thống thông báo khẩn VX-2000 của TOA là hệ thống di tản trong các trường hợp khẩn cấp đáp ưng tốt tiểu chuẩn EN54 của liên minh châu Âu (EU) về hệ thống báo cháy và hệ thống thông báo chung. Hệ thống VX-2000 thích hợp cho các khu vục có diện tích lớn như tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, sân vận động…. và có thể kết hợp với nhiều thiết bị khác như bộ chuông báo hẹn giờ và các bộ ghi âm kỹ thuật số.

Hệ Thống TOA VX-2000
Hệ Thống TOA VX-2000

TOA VM-2000 là hệ thống âm thanh thông báo khẩn, phục vụ mục đích thông báo các trường hợp khẩn cấp như cháy nổ, cảnh báo phân vùng công trình tòa nhà…Với hiệu suất làm việc tốt đáp ứng được nhu cầu của các khu vực với diện tích khác nhau như tòa nhà chung cư, trường học, bệnh viện….

VM-2000 có thể cung cấp 5 vùng loa, có thể mở rộng bằng cách dùng kết hợp nhiều thiết bị khác, và có thể nâng tối đa lên 45 vùng loa. Đây là hệ thống âm thanh thích hợp, lý tưởng cho các công trình tòa nhà, bến tàu xe, phòng họp diện tích từ nhỏ tới trung bình.

Hệ Thống VM-2000
Hệ Thống VM-2000

Với mục đích nhằm hạn chế những vụ cháy lớn tại các tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại với diện tích rộng, làm thiệt hại lớn về người và tài sản, Mà Nguyên nhân đa phần là do người đang di chuyển trong các tòa nhà này không nghe thấy tiếng chuông báo động hoặc âm thanh thông báo khẩn để kịp thời di tản, dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng. Hãng TOA đã cho ra mắt dòng sản phẩm TOA VX-3000 với chất lượng và  những tính năng vượt trội. Điểm cải tiến vượt trội so với các hệ thống thế hệ trước là người dùng có thể điều khiển hệ thống chỉ trên 1 máy tính.

Hệ thống VX-3000
Hệ thống VX-3000
 • Hệ Thống TOA VM-3000

VM-3000 TOA là hệ thống âm thanh thông báo khẩn kết hợp với thông báo chung theo kiểu All-in-one và đạt tiêu chuẩn EN-64 của Liên Minh Châu Âu. Nên thiết bị có chất lượng rất cao và hoạt động vô cùng ổn định. Rất phù hợp cho các ứng dụng trong nhà máy, toà nhà văn phòng, chung cư, ngân hàng, kho bạc.

Hệ Thống TOA VM-3000
Hệ Thống TOA VM-3000

Hệ thống âm thanh thông báo IP-1000 của thương hiệu TOA được ra đời như một tất yếu của sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số.

Do nhu cầu truyền âm thanh qua mạng internet lớn, và nhu cầu cần thiết của những thiết bị đa dạng của hệ thống thông báo IP, vậy nên hệ thống âm thanh IP-1000 là lựa chọn tốt nhất cho các nhà thầu đang xây dựng các công trình sử dụng âm thanh vừa và lớn.

Hệ thống IP-1000
Hệ thống IP-1000
 • Hệ Thống BOSCH Plena Vas

Với hơn 8.000 hệ thống đã được thiết kế, tư vấn và lắp đặt trên toàn thế giới, Plena Voice Alarm đã chưng minh là hệ thống hoàn toàn phù hợp với những khu vực quy mô nhỏ và trung bình. Sự xuất hiện phiên bản cải tiến 3.0 của Plena Voice Alarm càng khẳng định vị thế của hệ thống âm thanh thông báo này, Bosch đảm bảo hoàn toàn tuân thủ EN 54, ISO 7240-16, mở rộng lên đến hơn 120 vùng, thiết kế hệ thống trực tuyến phù hợp với nhu cầu của các công trình công cộng với nhiều loại diện tích khác nhau.

Hệ Thống BOSCH Plena Vas
Hệ Thống BOSCH Plena Vas